ไร่กะหล่ำปลี ภูทับเบิก

เที่ยวเพชรบูรณ์ ชมไร่กะหล่ำปลี ภูทับเบิก


- ที่ไร่กะหล่ำปลี ภูทับเบิก เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งของเพชรบูรณ์ ไร่กะหล่ำปลี ภูทับเบิก จะสวยงามมากในช่วงน่าหนาวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน - เดือนกุมภาพันธ์ แต่จริงๆ แล้วที่ไร่กะหล่ำปลี ภูทับเบิก นั้นจะมีแค่ 2 ฤดูก็คือ ฤดูฝนและก็ฤดูหนาว วันนี้โรงแรมปิยะมิตร รีสอร์ท จะพาเพื่อนๆ มาท้าลมหนาวกันที่ไร่กะหล่ำปลี ภูทับเบิก  • ที่ตั้งของไร่กะหล่ำปลี ภูทับเบิก
ไร่กะหล่ำปลี ภูทับเบิก แห่งนี้ ตั้งอยูที่ ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ เราเริ่มเดินทางกันเลยนะ ให้คุณขับมาเส้นทางหลวงหมายเลข 2331 พอถึงสามแยกจะเจอป้ายอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ให้คุณเลี้ยวขวาตรงไปประมาณ 2 กิโล เลี้ยวขวาอีกครั้งประมาณ 300 เมตร คราวนี้เราก็ต้องเดินเท้าอีกประมาณ 200 เมตร ก็จะถึงไร่กะหล่ำปลีแห่งนี้ ต้องขอบอกว่าสมกับที่เหนื่อยเดินทางมาจริงๆ 

  • ไร่กะหล่ำปลี ใหญ่ที่สุดในโลก
เพื่อนๆ บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าที่ไร่กะหล่ำปลี ภูทับเบิก เป็นสถานที่ทำ ไร่กะหล่ำปลี ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ไร่กะหล่ำปลีเขานิยมถ่ายรูปกันตรงทางเข้าไร่ เพราะจะมีป้ายที่เขียนว่า "กะหล่ำปลีทับเบิกปลอดภัย แหล่งใหญ่ที่สุดในโลก" ถ้าคุณมาก็อย่าลืมแวะถ่ายรูปหล่ะ


  • แคมปิ้งที่ไร่กะหล่ำปลี ภูทับเบิก
ช่วงน่าหนาวอย่างนี้คงไม่มีอะไรจะดีเท่าการแคมปิ้ง ที่ไร่กะหล่ำปลีแห่งนี้ก็มีวิวสวยๆ ภูเขาสลับซับซ้อนแถมยังมีบรรยากาศดีอีกด้วย แต่ถ้าเพื่อนๆ จะมาแคมปิ้ง ควรเตรียมผ้าห่มหนาๆ กับเสื้อกันหนาว เพราะที่นี้หนาวมาก
- ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ แห่งนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมายมายรอเพื่อนๆ อยู่นะ ถ้าน่าหนาวนี้คุณยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวที่ไหน เพชรบูรณ์ยินดีต้อนรับนะ


2 ความคิดเห็น:

ผู้ติดตาม

ดูอากาศก่อนเดินทาง